Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu lý giải trĩ nội có nguy hiểm không

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu lý giải trĩ nội có nguy hiểm không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân đang mắc phải bệnh trĩ nội và tình trạng bệnh lý này ngày càng xuất hiện ở rất nhiều người. Nên chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về trĩ nội có nguy hiểm không qua bài viết này nhé.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU CHIA SẺ THÔNG TIN BỆNH TRĨ NỘI

Trước khi tìm hiểu bệnh trĩ nội có nguy hiểm không, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về bệnh trĩ nội qua nội dung này nhé.

Thông tin về bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội là một tình trạng trong đó các tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị giãn quá mức, gây ra sự phình to và khó chịu cho người bệnh. Bệnh trĩ nội khá khó phát hiện vì nó nằm bên trong trực tràng và không thể nhìn thấy hoặc sờ thấy được.

Nguyên nhân của bệnh trĩ nội có thể do nhiều yếu tố bao gồm như: Thói quen sinh hoạt không tốt, ăn uống không đảm bảo vệ sinh và tính chất công việc phải ngồi thường xuyên. Những người làm công việc đòi hỏi phải đứng lâu như nhân viên văn phòng, tài xế, bảo vệ có nguy cơ mắc bệnh trĩ nội cao. Ngoài ra, những người thường xuyên bị táo bón, tiêu chảy, phụ nữ mang thai, người làm việc nặng, bị u trực tràng hoặc các vấn đề liên quan đến u tử cung cũng có thể bị mắc bệnh trĩ nội.

Có 4 cấp độ bệnh trĩ nội như

Trĩ nội là một bệnh lý phổ biến ảnh hưởng đến hệ thống hậu môn và trực tràng. Để đánh giá tình trạng bệnh trĩ nội, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đã chia thành 4 cấp độ khác nhau:

Cấp độ 1: Đau rát và máu trên phân

Ở cấp độ 1 thì các bệnh nhân có thể cảm nhận đau rát khi đi vệ sinh. Phân hoặc giấy vệ sinh có thể có một ít máu, tình trạng táo bón kéo dài cũng gây khó chịu cho bệnh nhân.

Cấp độ 2: Chảy máu và khó chịu

Khi đi đại tiện các bệnh nhân sẽ gặp tình trạng chảy máu nhiều hơn. Hậu môn có cảm giác nóng rát và có thể cảm thấy có một cục gì đó lòi ra ngoài rồi lại co vào bên trong.

Cấp độ 3: Búi trĩ ngoài và đau rát

Đến với cấp độ 3, người bệnh sẽ chảy máu ít hơn và búi trĩ đã ra ngoài cũng như không co lại lên. Khi đẩy mạnh, các búi trĩ mới vào lại bên trong và gây đau rát thường xuyên hơn mặc dù không đi cầu.

Cấp độ 4: Đau đớn và khó chịu cả ngày

Giai đoạn cuối cùng và nguy hiểm nhất của bệnh trĩ nội, các bệnh nhân sẽ cảm thấy rất đau đớn và khó chịu. Búi trĩ thường xuyên sa thường và gây đau đớn, việc chảy máu ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Điều trị trĩ nội như thế nào?

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Hoàn Cầu lý giải trĩ nội có nguy hiểm không cũng cho biết một số phương pháp điều trị bệnh trĩ nội như sau:

Thay đổi lối sống và thói quen ăn uống: Các bạn nên hạn chế thời gian ngồi và đứng lâu hoặc trong các tư thế không thoải mái. Nên tăng cường hoạt động thể chất để cải thiện tuần hoàn máu và giảm áp lực lên hệ thống tĩnh mạch.

► Sử dụng thuốc: Thuốc chỉ được sử dụng trong trường hợp nhẹ độ 1 và độ 2, khi bệnh còn nhẹ các bác sĩ có thể kê đơn thuốc uống hoặc thuốc bôi như thuốc giảm đau, thuốc cầm máu, thuốc nhuận tràng và thuốc làm chậm quá trình phát triển của các búi trĩ.

► Các phương pháp ngoại khoa: Đối với trường hợp bệnh trĩ nội độ 3 và độ 4, các phương pháp ngoại khoa có thể được áp dụng. Một phương pháp phổ biến như phẫu thuật PPH được thực hiện để loại bỏ các búi trĩ nội và khắc phục tình trạng trĩ nội.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU LÝ GIẢI TRĨ NỘI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bệnh trĩ nội là một loại bệnh trĩ phổ biến nhưng sẽ không nguy hiểm đến tính mạng nếu các bạn nhận biết và điều trị kịp thời. Trường hợp không phát hiện sớm, bệnh có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn.

Một trong những biến chứng nghiêm trọng của bệnh trĩ nội là thiếu máu và suy nhược do chảy máu kéo dài. Khi búi trĩ bị tràn ra bên ngoài, các búi sẽ gây áp lực trên khu vực hậu môn, gây tắc nghẽn các mạch máu và gây tổn thương. Bệnh trĩ nội có thể phát triển thành ung thư, một tình trạng nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng của các bạn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU ĐIỀU TRỊ TRĨ NỘI AN TOÀN HIỆU QUẢ

Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu là một trong những địa chỉ hàng đầu được bệnh nhân lựa chọn để khám chữa bệnh trĩ và đặc biệt là bệnh trĩ nội. Với cam kết mang lại hiệu quả sau khi điều trị bao gồm an toàn và đáng tin cậy. Phòng khám được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại, giúp giải quyết bệnh trĩ một cách nhanh chóng và ít gây đau đớn cho bệnh nhân.

Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đều có tay nghề cao và có kinh nghiệm cũng như từng làm việc tại các bệnh viện lớn. Các bác sĩ luôn lắng nghe và tận tâm tư vấn cho bệnh nhân, kiểm tra kỹ lưỡng và xác định tình trạng bệnh rõ ràng, từ đó đưa ra kế hoạch điều trị hiệu quả nhất cho bệnh trĩ nội. Ngoài ra, các bác sĩ cũng sẵn sàng tư vấn về chế độ ăn uống và lối sống khoa học để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu lý giải trĩ nội có nguy hiểm không? Đã được chúng tôi cung cấp rất chi tiết ở bài viết trên. Hy vọng với các thông tin sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh trĩ nội và thăm khám kịp thời. Mọi câu hỏi hay các vấn đề nào cần tư vấn liên quan bệnh trĩ nội vui lòng click vào khung chat ở cuối bài chuyên gia tận tình hỗ trợ ngay.