Sự rối loạn cương dương và căng thẳng có liên quan nhau không?

Việc căng thẳng ở nam giới có thể dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương. Thế nhưng khó có thể tránh khỏi được điều này trong cuộc sống. Vậy thì sự rối loạn cương dương và căng thẳng liên quan thế nào? Và cần làm gì để khắc phục, thông tin bên dưới sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn.

TÌM HIỂU SỰ LIÊN QUAN GIỮA RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG VÀ CĂNG THẲNG

Ai cũng đều phải trải qua sự căng thẳng, stress. Điều này giúp chúng ta có thể tỉnh táo và sẵn sàng tránh nguy hiểm. Tuy nhiên, khi căng thẳng kéo dài, cơ thể sẽ bắt đầu bị ảnh hưởng và sự rối loạn chức năng cương dương có thể xảy ra. Chìa khóa để đối phó với sự căng thẳng đó chính là xác định những nguyên nhân gây ra stress, học cách giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi, cũng như nhận biết những dấu hiệu rối loạn cương dương kịp thời để có hướng điều trị phù hợp, tránh những hậu quả nặng nề hơn.

Stress (căng thẳng) là gì?

Căng thẳng hoặc stress chính là phản ứng của cơ thể đối với bất kỳ sự thay đổi khiến cho bạn phải điều chỉnh hoặc đối phó lại. Điều quan trọng chính là bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chính mình nếu bị stress.

Nguyên nhân thường gặp của căng thẳng hoặc stress có thể bao gồm: xung đột, công việc, áp lực cuộc sống, áp lực hôn nhân, tiền bạc, bệnh tật,… và hàng vạn lý do khác.

Các dấu hiệu nhận biết sự căng thẳng bao gồm: dễ xúc động, mất ngủ, dễ mệt mỏi và thường rất khó dậy vào buổi sáng, đầu óc trở trống rỗng, bị đau đầu, cơ thể thường xuyên, lãnh đạm với cuộc sống chăn gối, hay cáu gắt, hay quên,…

Vì sao căng thẳng lại ảnh hưởng đến việc rối loạn cương dương

Có 3 loại cương dương: đó là cương dương phản xạ (do kích thích vật lý); cương dương tâm lý (do sự liên kết từ thị giác hoặc tinh thần) và cương dương về đêm (xảy ra trong khi ngủ). Những loại cương dương này có sự liên quan đến các hệ cơ quan quan trọng và quy trình hoạt động của chúng.

Nếu có bất kỳ gián đoạn nào trong quá trình hoạt động giữa những cơ quan này cũng có thể gây ra các dấu hiệu rối loạn cương dương, bao gồm: hệ thần kinh, mạch máu, cơ bắp, cảm xúc, Hormone,…

=> Theo đó thì trong quá trình cương dương ở nam giới, việc căng thẳng và lo lắng quá mức có thể làm gián đoạn tiến trình não bộ gửi tín hiệu cho phép tăng lưu lượng máu đến đến dương vật.

=> Căng thẳng và lo lắng về dấu hiệu rối loạn cương dương cũng có thể khiến cho nam giới bị rơi vào tình trạng này. Hậu quả rối loạn cương dương đối với sức khỏe sẽ dẫn đến những thay đổi về hành vi và những thay đổi này làm tăng thêm sự lo lắng cho nam giới cũng như làm trầm trọng thêm triệu chứng rối loạn cương dương.

Nam giới cũng nên lưu ý 3 loại rối loạn cương dương được phân thành theo từng nguyên nhân như sau:

– Rối loạn cương dương do tâm lý (căng thẳng và lo âu): Ảnh hưởng đến khoảng 90% thanh niên và thanh thiếu niên. Tuy nhiên loại rối loạn cương dương này xảy ra khá ngắn ngủi.

– Rối loạn cương dương do căng thẳng cá nhân và công việc: Các vấn đề về mối quan hệ là lý do chính dẫn đến chứng rối loạn cương dương ở nam giới tuổi trung niên.

– Rối loạn cương dương do sự bất lực về sinh lý (yếu sinh lý): Gặp nhiều ở những người đàn ông lớn tuổi hơn.

CẦN LÀM GÌ ĐỂ KHẮC PHỤC SỰ CĂNG THẲNG QUÁ MỨC Ở NAM GIỚI?

Bạn nên đến gặp và nói chuyện với bác sĩ chuyên nam khoa nếu có bất kỳ triệu chứng căng thẳng quá mức đi kèm với các dấu hiệu rối loạn cương dương. Các bác sĩ sẽ có thể tư vấn, giúp chẩn đoán nguyên nhân và có biện pháp điều trị phù hợp.

Đồng thời, một số cách sau đây cũng sẽ giúp bạn hạn chế đi việc căng thẳng quá mức trong cuộc sống, bao gồm:

+ Tư vấn, trao đổi các vấn đề về lo lắng tình dục với bác sĩ tâm lý hoặc với bạn tình để có sự thấu hiểu và tâm lý cũng đỡ lo lắng hơn.

+ Ngừng sử dụng thuốc lá và hạn chế rượu bia. Bởi đây là những tác nhân góp phần khiến sự rối loạn cương dương thêm trầm trọng.

+ Có lối sống sinh hoạt lành mạnh, tăng cường thể dục thể thao thường xuyên với các bộ môn như: chạy bộ, cầu lông, bơi lội,…

+ Có đời sống tình dục lành mạnh, tâm sự với nhau về chuyện quan hệ, không nên quá áp lực chuyện chăn gối, không nên quá sức khi cơ thể không được khỏe mạnh.

+ Thăm khám nam khoa định kỳ để được đánh giá về tình trạng sức khỏe, nam giới cũng có sự an tâm hơn về cơ thể của mình trước những vấn đề phức tạp.

NÊN KIỂM TRA VÀ ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở ĐÂU?

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ mà bạn cần khi có nhu cầu khám và điều trị rối loạn cương dương. Tại đây với hệ thống máy móc chất lượng được đầu tư kỹ càng, giúp mang lại hiệu quả cao, chính xác, tránh phải chờ đợi lâu.

Phòng khám cũng quy tụ các bác sĩ giỏi, làm việc tận tâm, am hiểu và nắm vững tâm lý khách hàng, có sự trao đổi kỹ lưỡng và tư vấn phương pháp phù hợp, tạo cho người bệnh tâm lý an tâm hơn.

Phòng khám có mức giá thăm khám hợp lý, phù hợp với túi tiền bệnh nhân. Tất cả mức giá đều được niêm yết minh bạch rõ ràng theo đúng quy định của Sở Y Tế, không tăng giá ngoài giờ, kể cả ngày cuối tuần.

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hỗ trợ nam giới trong các vấn đề đặt hẹn, làm thủ tục. Bạn có thể đăng ký trước sẽ được chuyên viên phòng khám hỗ trợ miễn phí theo đúng khung giờ khách hàng lựa chọn.

Nam giới đã nắm rõ được thông tin về sự liên quan rối loạn cương dương và căng thẳng. Mọi vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể nhấp vào Bảng Chat bên dưới, tư vấn bảo mật.