Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích dư thừa hormon nam ở phụ nữ là gì

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích dư thừa hormon nam ở phụ nữ là gì? Theo các thông tin cơ bản thì testosterone được coi là hormone của nam giới còn estrogen là hormone của nữ giới nên cơ thể phụ nữ chỉ sản sinh một số lượng nhỏ testosterone ở buồng trứng và thượng thận. Nhưng khi cơ thể phụ nữ tiết ra quá nhiều testosterone là hiểu hiện không bình thường nên cần phải tìm hiểu các thông tin quan trọng sau đây.

TÌM HIỂU VỀ TESTOSTERONE LÀ GÌ?

Testosterone là một loại hormone có mặt ở cả nam và nữ, được sản xuất chủ yếu từ tinh hoàn ở nam giới và một phần nhỏ từ tuyến thượng thận. Ở nữ giới hormone testosterone được tạo ra từ buồng trứng và tuyến thượng thận, nhưng mức độ testosterone ở nam giới thường cao hơn nhiều so với nữ giới. Hormone có ảnh hưởng đáng kể đến sinh lý và sức khỏe của cả nam và nữ.

Mức testosterone bình thường ở nam giới thường dao động từ 280 đến 1.100 (ng/dL). Trong khi đó, cơ thể phụ nữ thường có mức testosterone thấp hơn nhiều khoảng từ 15 đến 70 ng/dL. Mức testosterone trong cơ thể thay đổi trong suốt ngày, thường cao nhất vào buổi sáng nhưng testosterone ở phụ nữ vượt quá 100 ng/dL thì đang ở mức testosterone cao.

VAI TRÒ CỦA TESTOSTERONE VỚI NỮ GIỚI NHƯ THẾ NÀO?

Thực thế hormone testosterone của sinh dục nam nhưng cũng mang đến cho sức khoẻ chị em phụ nữ nhiều lợi ích khác nhau. Khi testosterone và estrogen kết hợp với nhau sẽ giúp cơ thể chị em phụ nữ được tăng trưởng và tăng cường sức khoẻ. Ngoài ra, testosterone còn đóng nhiều vai trò khác nhau như:

Tăng cường cơ bắp cho phụ nữ: Testosterone có khả năng kích thích quá trình tổng hợp protein, giúp tăng cường cơ bắp và xây dựng một cơ thể khỏe mạnh cho chị em phụ nữ.

► Tăng ham muốn quan hệ: Mức testosterone thấp có thể làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ, nhưng khi mức testosterone cao có thể tăng cường ham muốn và sự sung mãn tình dục.

► Tăng khả năng sinh sản: Hormone testosterone còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bình thường của thai nhi trong tử cung. Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích dư thừa hormon nam ở phụ nữ là gì cũng chỉ ra rằng mức testosterone cao có thể tăng cường sức khỏe não bộ của thai nhi.

► Đẩy nhanh tốc độ sản xuất hồng cầu: Testosterone có khả năng tăng cường sản xuất huyết sắc tố trong cơ thể phụ nữ và còn tăng cường sản xuất hồng cầu.

► Điều hòa chu kỳ kinh nguyệt: Giúp điều hoà chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ và ảnh hưởng đến mật độ xương ở phụ nữ.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU PHÂN TÍCH DƯ THỪA HORMON NAM Ở PHỤ NỮ LÀ GÌ?

Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu phân tích dư thừa hormone nam ở phụ nữ là trạng thái khi nồng độ testosterone trong cơ thể nữ giới tăng cao hơn mức bình thường. Nên việc dư thừa hoặc thiếu testosterone có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của phụ nữ trong đời sống hằng ngày.

Đối với dư thừa testosterone khi mức nồng độ quá cao có thể gây ra những tác động không mong muốn. Các biểu hiện khó chịu như xuất hiện mụn trứng cá, mất cân bằng hormone trong cơ thể, giọng điệu trở nên trầm và mọc lông nhiều trên cơ thể. Ngoài ra còn làm một số chức năng tự nhiên của cơ thể nữ giới bị ảnh hưởng như mọc lông nhiều ở vùng ngực và mặt.

Việc dư thừa testosterone có thể dẫn đến vô sinh và khi ở trong đoạn mãn kinh, nồng độ testosterone tăng cao có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như rối loạn kinh nguyệt, khó có con và buồng trứng đa nang. Nên chị em cần duy trình nồng độ hormone cho cơ thể.

MỘT SỐ LOẠI THỰC PHẨM GIẢM TESTOSTERONE HIỆU QUẢ

Để cân bằng được lượng hormone testosterone ở chị em phụ nữ, các bác sĩ phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích dư thừa hormon nam ở phụ nữ là gì cũng khuyên chị em nên sử dụng các loại thực phẩm như sau:

Bổ sung đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu chị em thường xuyên bổ sung các loại sản phẩm làm từ đậu nành như: Sữa đậu nành, đậu phụ, miso,… sẽ làm giảm nồng độ testosterone bên trong cơ thể. Ngoài ra các loại thực phẩm được làm từ đậu nành cũng mang nhiều phytoestrogen giúp cho thay đổi nồng độ hormone và giảm testosterone hiệu quả.

Bổ sung bạc hà

Bạc hà thường được biết đến để giúp cho dạ dày hoạt động tốt hơn nhưng các nghiên cứu mới đây cũng chỉ ra rằng bạc hà sẽ giúp giảm nồng độ testosterone nhanh chóng. Đặc biệt với các loại bạc hà cay và bạc hà lục sẽ tăng tốc độ giảm testosterone và điều hoà được hormone bên trong cơ thể hiệu quả. Nên sau khi khám bác sĩ và được đánh giá có nồng độ testosterone cao, chị em nên sử dụng bạc hà thường xuyên để cân bằng lại hormone nhé.

Sử dụng rễ cam thảo

Thông thường rễ cam thảo sẽ được sử dụng để làm ngọt kẹo và thức uống nhưng ít ai biết rằng đây cũng là một loại thuốc giúp điều trị các bệnh đau mãn tính đến ho. Và sau các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rễ cam thảo cũng ảnh hưởng đến tiến trình thay đổi hormone của cơ thể. Chị em phụ nữ có thể sử dụng 7 gam rễ cam thảo mỗi ngày để giảm testosterone nhanh chóng, thông thường sẽ giảm đi 25% sau một tuần sử dụng.

Lời khuyên của bác sĩ phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Để có thẻ chuẩn đoán chính xác tỷ lệ testosterone ở phụ nữ, cần đến với những địa chỉ uy tín như Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu để được khám và xét nghiệm máu. Thông thường các chị em đến thăm khám sẽ đi vào buổi sáng để kiểm tra mức testosterone được chuẩn xác nhất. Ngoài ra việc điều trị cũng cần phải phụ thuộc vào nguyên nhân gây tăng nồng độ testosterone.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích dư thừa hormon nam ở phụ nữ là gì? Với các thông tin cung cấp chi tiết ở trên hy vọng sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn tình trạng này và khám điều trị kịp thời để tránh các hậu quả về sau. Mọi câu hỏi hay thắc mắc cần tư vấn kỹ hơn vui lòng click vào khung chat, chuyên gia sẽ nhanh chóng hỗ trợ mọi vấn đề cùng chị em ngay.