Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết trứng

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết trứng – Và đây cũng là một vấn đề quan trọng đối với nhiều phụ nữ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tuổi tác và quá trình mãn kinh, giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình sinh sản của phụ nữ. Cùng tìm hiểu ngay các thông tin này nhé.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU CHIA SẺ PHỤ NỮ BAO NHIÊU TUỔI THÌ HẾT TRỨNG

Để có thể biết được phụ nữ phao nhiêu tuổi thì hết trứng, các bạn hãy cùng với phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết trứng tìm hiểu một vài thông tin dưới đây nhé.

Có bao nhiêu trứng trong cơ thể phụ nữ?

Số lượng trứng trong cơ thể phụ nữ có thể khác nhau và được hình thành từ khi còn trong bụng mẹ. Nhưng ban đầu mỗi bé gái được hình thành với khoảng 6 triệu trứng, trong khoảng thời gian bé gái sinh ra và lớn lên, số lượng trứng sẽ giảm đi. Sau khi sinh ra, thông thường mỗi bé gái còn khoảng 1 đến 2 triệu trứng.

Số lượng trứng sẽ tiếp tục giảm đi trong suốt cuộc đời phụ nữ. Đến khi đạt đến độ tuổi hết trứng, phụ nữ sẽ không còn trứng nữa. Theo đánh giá từ các chuyên gia y khoa, cơ thể phụ nữ sẽ mất khoảng 10.000 trứng mỗi tháng trong thời kỳ dậy thì. Khi đến tuổi dậy thì, phụ nữ chỉ còn lại khoảng 300.000 – 400.000 trứng.

Theo các ước tính, trong khoảng thời gian 15 năm các chị em phụ nữ sẽ mất từ 700.000 đến 1.600.000 trứng. Ngoài ra trong thời kỳ dậy thì, phụ nữ sẽ tiếp tục mất trứng hàng tháng và trung bình khoảng 1000 trứng mỗi tháng

Mỗi tháng phụ nữ sẽ rụng bao nhiêu trứng?

Trung bình phụ nữ chỉ rụng duy nhất 1 trứng mỗi tháng và trong một số trường hợp hiếm có thể rụng 2 trứng. Số lượng trứng rụng sau đó sẽ chờ cơ hội để được thụ tinh. Trường hợp không có sự thụ tinh xảy ra, trứng sẽ tự đào thải ra ngoài cơ thể thông qua kỳ kinh nguyệt.

Khi đạt đến một độ tuổi nhất định, phụ nữ sẽ không còn trứng nữa và được gọi là độ tuổi hết trứng. Nhưng khi ở độ tuổi hết trứng có thể khác nhau cho mỗi cơ địa của chị em phụ nữ. Thông thường độ tuổi hết trứng xảy ra trong khoảng từ 45 đến 55 tuổi và khi phụ nữ chạm đến giai đoạn mãn kinh.

Phụ nữ ở độ tuổi bao nhiêu thì hết trứng?

Theo các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết trứng chia sẻ, số lượng trứng trong cơ thể phụ nữ sẽ giảm dần từ khi bé gái được sinh ra cho đến khi đạt đến độ tuổi dậy thì. Khi đến độ tuổi này, chị em phụ nữ sẽ còn khoảng 400.000 trứng trong cơ thể.

Và mỗi tháng chị em phụ nữ sẽ mất khoảng 1000 trứng nữa. Nên trung bình sau khoảng 33 năm, phụ nữ sẽ hết trứng và bước vào giai đoạn khoảng từ 45 – 48 tuổi. Nhưng các bạn cần lưu ý vì độ tuổi hết trứng có thể khác nhau cho mỗi phụ nữ, phụ thuộc vào số lượng trứng ban đầu và tốc độ giảm trứng trong cơ thể của từng người. Nếu bé gái được sinh ra với số lượng trứng nhiều hơn, chắc chắn độ tuổi hết trứng cũng sẽ lâu hơn.

Buồng trứng của chị em phụ nữ sau khi mãn kinh

Khi đã cạn kiệt nguồn cung cấp trứng, buồng trứng sẽ ngừng sản xuất hormone estrogen và phụ nữ sẽ bước vào giai đoạn mãn kinh. Thời điểm chính xác của mãn kinh phụ thuộc vào số lượng trứng mà phụ nữ có được từ khi sinh ra. Nhưng thông thường, sự chênh lệch giữa các bé gái sơ sinh là khoảng 1 đến 2 triệu quả trứng.

Liệu có thể mang thai với một nang trứng trưởng thành không?

Phụ nữ có thể mang thai tự nhiên với một nang trứng trưởng thành nếu nó được phóng trứng xuống ống dẫn trứng để gặp tinh trùng. Tuy nhiên, khi chị em phụ nữ đang điều trị vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản, lúc này khả năng mang thai phụ thuộc vào loại liệu pháp chữa trị và độ tuổi. Với phụ nữ sử dụng phương pháp thụ tinh trong tử cung (IUI) và có độ tuổi dưới 40, một hoặc hai nang trưởng thành được ưu tiên trong phương pháp này.

Mặc dù có nhiều nang hơn có thể không tăng đáng kể khả năng mang thai, nhưng nó có thể tăng cơ hội mang thai song thai hoặc đa bội đối với những phụ nữ đã từng thụ tinh. Với chị em phụ nữ trên 40 tuổi sử dụng phương pháp thụ tinh trong tử cung có thể xem xét sử dụng các liệu pháp kích thích rụng trứng để tăng cường sự phát triển của nang trưởng thành.

Với chị em phụ nữ trên 40 tuổi sẽ có đến 4 nang trưởng thành và khả năng đậu thai sẽ tăng đến gấp 3 lần mà không làm tăng khả năng mang thai đa bội. Dù bất kể tuổi tác nào, phụ nữ thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đều được khuyến nghị sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản, việc này sẽ giúp tạo ra nhiều nang trưởng thành hơn.

Ngoài ra, còn có thể tiêm hormone kích thích sự phát triển của nang trứng và tạo ra hoàng thể hoặc cả hai. Trung bình tiêm hormone sẽ được thực hiện trước vài tuần để kích thích sự phát triển của buồng trứng. Một kim siêu âm sẽ được sử trong quá trình lấy trứng để thụ tinh trong ống nghiệm, giúp tiếp cận buồng trứng và thu thập 10 trứng cho mỗi chu kỳ.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết trứng ở bài viết trên. Hy vọng với các thông tin đã được chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về độ tuổi hết trứng của chị em phụ nữ. Nếu bạn còn có thắc mắc liên quan đến việc khám chữa bệnh phụ khoa vui lòng click vào khung chat ở cuối bài sẽ được hỗ trợ chi tiết nhất.