Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ bệnh viêm mào tinh hoàn là gì

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ bệnh viêm mào tinh hoàn –  Đây là một tình trạng viêm nhiễm và sưng tấy của mào tinh hoàn, gây ra khó chịu và đau đớn. Bệnh này thường xuất hiện do các nguyên nhân như nhiễm trùng, vi khuẩn hoặc tự miễn. Việc nhận biết và điều trị kịp thời rất quan trọng, để tránh các biến chứng nghiêm trọng. Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về bệnh viêm mào tinh hoàn qua bài viết sau đây nhé.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU CHIA SẺ BỆNH VIÊM MÀO TINH HOÀN LÀ BỊ GÌ

Với rất nhiều bệnh nhân đến thăm khám tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và có câu hỏi bệnh viêm mào tinh hoàn là gì? Hiểu được thắc mắc của các bạn nên các bác sĩ của phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đã cung cấp các thông tin giải đáp như sau:

Viêm mào tinh hoàn là một bệnh lý liên quan đến mào tinh hoàn ở nam giới. Bệnh thường do nhiễm trùng và có thể lây truyền qua đường tình dục. Viêm mào tinh hoàn thường có thời gian phát triển từ 6 tuần trở xuống. Khi mắc phải, người bệnh có thể gặp các triệu chứng như đau và sưng ở vị trí tinh hoàn.

Mào tinh hoàn là một cơ quan quan trọng trong hệ sinh sản của nam giới, có kích thước từ 5 đến 6cm và được tạo thành từ khoảng 12 ống. Mào tinh hoàn có cấu trúc hình ống thon dài, cuộn tròn và nằm ở phần trên của tinh hoàn và được chia thành ba phần: Đầu, thân và đuôi tinh hoàn. Tinh trùng ở tinh hoàn ở dạng loãng và được hấp thụ các chất dinh dưỡng từ niêm mạc mào tinh hoàn, quá trình này được gọi là quá trình nâng cao chất lượng tinh trùng.

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ bệnh viêm mào tinh hoàn cũng cho biết viêm mào tinh hoàn có hai loại chính: Viêm mào tinh hoàn cấp tính và viêm mào tinh hoàn mạn tính. Thời gian phát triển của viêm mào tinh hoàn cấp tính là 6 tuần. Nếu sau 6 tuần, người bệnh vẫn không hết triệu chứng thì có thể là viêm mào tinh hoàn mạn tính.

Viêm mào tinh hoàn không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây khó chịu và giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm mào tinh hoàn cấp tính có thể phát triển thành viêm mào tinh hoàn mạn tính, gây nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU CHIA SẺ BỆNH VIÊM MÀO TINH HOÀN CÓ TRIỆU CHỨNG RA SAO

Bệnh viêm mào tinh hoàn thường xuất hiện với nhiều triệu chứng khác nhau. Nên để phát hiện bệnh kịp thời, các bạn có thể tìm hiểu các triệu chứng thường gặp của bệnh như sau:

Bệnh viêm mào tinh hoàn có các triệu chứng như: Đau bìu cường độ cao, sưng tấy, xơ cứng và sung huyết ở vùng mào tinh hoàn. Nhưng đau bùi là triệu chứng phổ biến nhất và ở một số trường hợp nặng cơn đau có thể lan rộng lên đến vùng bụng. Triệu chứng này thường xảy ra dù có nhiễm trùng mào tinh hoàn hay không.

Ngoài ra, bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ bệnh viêm mào tinh hoàn bệnh cho biết, viêm mào tinh hoàn cũng có thể đi kèm với các triệu chứng khác như: Chảy mủ niệu đạo, sốt, buồn nôn và nôn, đau khi chạm hoặc nắn tinh hoàn và mào tinh hoàn, mào tinh hoàn sưng tấy, nhịp tim nhanh và huyết áp thấp.

Nếu không được điều trị kịp thời, viêm mào tinh hoàn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Có thể thể kể đến các biến chứng bao gồm: Áp xe da bìu, viêm tinh hoàn và sự lan rộng của nhiễm trùng trong vùng da bìu. Các biến chứng này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh, khả năng sinh sản có thể bị ảnh hưởng và nguy cơ vô sinh có thể tăng cao.

VẬY KHI NÀO BỆNH NHÂN CẦN GẶP BÁC SĨ?

Khi phát hiện triệu chứng viêm mào tinh hoàn, các bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bệnh viêm mào tinh hoàn không tự khỏi mà không cần điều trị và nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể phát triển thành dạng mạn tính. Lúc này bệnh sẽ khó chữa trị và xuất hiện các biến chứng mà chúng tôi đã cung cấp ở trên.

Ngoài ra, bệnh viêm mào tinh hoàn mạn tính sẽ kéo dài hơn 6 tuần và yêu cầu điều trị dài hạn, nặng hơn so với bệnh cấp tính. Sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng cuộc sống của bạn. Bệnh viêm mào tinh hoàn cũng sẽ là tiền đề cho các bệnh lý tiết niệu khác và bao gồm vô sinh.

Nên khi có dấu hiệu lâm sàng của bệnh viêm mào tinh hoàn, các bạn hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được chẩn đoán và điều trị chính xác. Việc này sẽ giúp bạn ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm và tăng cơ hội điều trị dứt điểm của bệnh.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ bệnh viêm mào tinh hoàn chi tiết ở bài viết trên. Với các thông tin quan trọng này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc liên quan đến bệnh lý tinh hoàn cần tư vấn vui lòng click vào khung chat ở cuối bài ngay nhé.