Các phương pháp test nhanh sùi mào gà chính xác hiện nay

Sùi mào gà có tính lây lan cao, đây là căn bệnh mang đến rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống và sức khỏe cho người bệnh. Việc xét nghiệm sùi mào gà là phương pháp giúp phát hiện sớm bạn có mắc bệnh hay không nếu cảm thấy nghi ngờ. Dưới bài viết sẻ thông tin đến bạn các phương pháp test nhanh sùi mào gà chính xác hiện nay.

CẨN THẬN VỚI SÙI MÀO GÀ – BỆNH LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC

Sùi mào gà hay còn được gọi với tên khác là mụn cóc sinh dục, đây là bệnh xã hội nguy hiểm chiếm tỷ lệ cao. Bệnh do virus HPV gây nên tại niêm mạc và da của người bệnh như miệng, lưỡi và đặc biệt là cơ quan sinh dục,…

Bệnh có thể lây truyền qua nhiều đường khác nhau như qua quan hệ không an toàn, dùng chung đồ với người bệnh, dính máu người bệnh,… và bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh khoảng 2 – 9 tháng tùy trường hợp, sau đó triệu chứng sẽ bộc phát gây nên các mụn thịt, u nhú, mụn cóc như nốt sùi tại vùng kín, miệng lưỡi.

Những ai có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh hoặc từng tiếp xúc gần với người bệnh thì nên tiến hành xét nghiệm sùi mào gà. Kết quả xét nghiệm sẽ cho thấy người bệnh có bị mắc sùi mào gà hay không, nếu có thì là type mấy, từ đó có hướng điều trị kịp thời ngăn ngừa biến chứng, lây lan và tiết kiệm chi phí.

Xét nghiệm sùi mào gà dôi khi còn có thể được thực hiện chung với một số xét nghiệm bệnh xã hội khác như HIV, giang mai, bệnh lậu,…

CÁC PHƯƠNG PHÁP TEST NHANH SÙI MÀO GÀ ĐƯỢC ÁP DỤNG

Để chẩn đoán bệnh sùi mào gà chính xác, người bệnh cần phải tiến hành thực hiện nhiều xét nghiệm khác nhau, bao gồm:

Phương pháp axit axetic

Bác sĩ sử dụng dung dịch acid này với một nồng độ thích hợp, sau đó đem bôi lên vùng da có chứa những nốt sùi, để yên từ 3-5 phút, tại vùng hậu môn sẽ để lâu hơn khoảng 15 phút. Nếu như những nốt sùi này có dấu hiệu chuyển sang màu trắng, có thể xác định bạn mắc bệnh sùi mào gà.

Test nhanh sùi mào gà với mẫu bệnh phẩm

Các bác sĩ sẽ thực hiện trực tiếp bằng cách lấy mẫu vật từ cơ thể người bệnh như những u nhú hoặc là các nốt mụn. Sau đó, xét nghiệm kiểm tra xem nốt sùi này bên trong có chứa virus hay không, cuối cùng là đưa ra kết luận. Phương pháp này thực hiện với kết quả nhanh chóng để giúp bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn nào.

Lấy máu test nhanh sùi mào gà

Xét nghiệm máu sẽ áp dụng với những bệnh nhân đang nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà, nhưng chưa có biểu hiện rõ ràng. Nhân viên y tế sẽ tiến hành lấy mẫu máu, thực hiện các kỹ thuật kiểm tra để xem có tồn tại virus hay không.

Xét nghiệm sùi mào gà với mẫu dịch

Trong một số trường hợp, virus gây bệnh sùi mào gà có thể lưu trú trong chất dịch của người bệnh, cụ thể dịch niệu đạo ở nam giới và dịch âm đạo của nữ giới. Bác sĩ có thể sẽ yêu cầu lấy dịch của bệnh nhân để thực hiện xét nghiệm cụ thể.

Xét nghiệm bằng Cobas – Test

Hình thức xét nghiệm này được thực hiện bằng cách lấy một phần tế bào tại khu vực cổ tử cung. Xét nghiệm này nhằm mục đích giúp tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung cũng như tìm ra HPV cùng lúc.

Công nghệ kiểm tra Cobas – Test giúp phát hiện bệnh lên đến 90–95%, điều này cũng đã được chứng minh rõ ràng qua các nghiên cứu lâm sàng.

Test nhanh sùi mào gà PCR

Thực hiện test nhanh sùi mào gà phương pháp xét nghiệm PCR cũng mang đến tính chính xác cao, thông qua trình tự gen của virus. Từ đó, đưa ra kết quả có bệnh hay không, xác định tuýp cụ thể. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm từ âm đạo - cổ tử cung hoặc là sinh thiết cổ tử cung ở nữ giới và lấy mẫu dịch niệu đạo hoặc niệu đạo ở nam giới.

TEST NHANH SÙI MÀO GÀ BAO LÂU SẼ CÓ KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM?

Tùy vào từng xét nghiệm và tính chất bệnh lý mà kết quả có sẽ lâu hoặc mau, cụ thể:

Tình trạng bệnh lý

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng tính từ thời điểm virus xâm nhập vào cơ thể mới xuất hiện ra các triệu chứng. Vậy nên, nếu thực hiện xét nghiệm vào thời gian ủ bệnh khó xác định hơn. Đồng thời, bác sĩ có thể áp dụng thêm các phương pháp xét nghiệm chuyên sâu nên thời gian chờ kết quả cũng có thể lâu hơn.

Ngược lại, với những bệnh nhân đã có những biểu hiện rõ ràng, thì quá trình xét nghiệm diễn ra nhanh hơn, đơn giản hơn, kết quả nhanh hơn bởi virus có số lượng lớn, độ nhạy khi xét nghiệm tăng.

Loại phương pháp xét nghiệm

Để có thể xét nghiệm sùi mào gà với phương pháp phù hợp, bạn cần phải xem xét tình trạng sức khỏe và nhu cầu. Từ đó, bác sĩ chỉ định và mỗi phương pháp sẽ có kết quả khác nhau.

Cơ sở y tế thực hiện

Ở những bệnh viện hiện đại, uy tín, có đội ngũ y tế giỏi, hệ thống máy móc chất lượng, thời gian tiến hành xét nghiệm cũng nhanh hơn, đem đến độ tin cậy cao.

Còn những cơ sở y tế kém chất lượng, thực hiện đôi khi không đảm bảo về kết quả, hoặc sẽ gửi đến những cơ sở lớn để phân tích và cho ra kết quả, do đó thời gian cũng lâu hơn.

XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ Ở ĐÂU UY TÍN, CHÍNH XÁC VÀ BẢO MẬT?

Nếu như bạn đang còn phân vân không biết xét nghiệm sùi mào gà ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng, bảo mật, hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Phòng khám nhiều năm qua liên tục nhận được sự tin cậy cũng như phản hồi tốt từ người bệnh về sự uy tín.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi và có chuyên môn, quy trình xét nghiệm được thực hiện nhanh chóng đảm bảo mang đến cho bạn kết quả chính xác, bệnh nhân không phải chờ đợi lâu. Ngoài ra, mọi thông tin bệnh nhân cũng cam kết bảo mật an toàn, không ảnh hưởng sự riêng tư và đời sống cá nhân bệnh nhân.

Bên cạnh đó, với việc đầu tư những trang thiết bị y khoa tiên tiến, phòng khám cũng mang đến sự an tâm cho người bệnh, từ đó đáp ứng nhanh chóng tốt cho nhu cầu của người bệnh. Các bước thăm khám diễn ra an toàn, vô trùng bởi không gian sạch sẽ, không có mùi bệnh viện.

Với mức chi phí xét nghiệm cũng như điều trị bình dân, hợp lý được công khai minh bạch, niêm yết rõ ràng theo quy định của Sở Y Tế. Bệnh nhân đến đây sẽ được chuyên viên tư vấn, xem bảng giá trước, nếu đồng ý mới tiến hành, không tăng giá khám ngoài giờ, kể cả T7 – CN hay Lễ Tết.

Các phương pháp test nhanh sùi mào gà chính xác hiện nay sẽ giúp bệnh nhân an tâm kết quả, có thể phát hiện tình trạng bản thân. Để được tư vấn thêm chi tiết hoặc để lấy hẹn khám nhanh, bạn có thể nhấp vào Khung Chat bên dưới.