Bật mí thuốc chữa bệnh lậu ở nam hiệu quả

Lậu là một bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm cao, đặc biệt là ở giai đoạn nặng. Vì thế, tìm hướng chữa trị sớm là cực kỳ cần thiết đối với mọi người bệnh. Vậy đâu là thuốc chữa bệnh lậu ở nam hiệu quả? mời bạn xem ngay các thông tin bên dưới.

TÌM HIỂU CHUNG VỀ BỆNH LẬU Ở NAM GIỚI

Bệnh lậu ở nam là gì?

Bệnh lậu ở nam là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu ở nam thường gây ra các triệu chứng như đau khi đi tiểu, tiết dịch từ cậu nhỏ có màu vàng hoặc xanh, viêm nhiễm ở âm đạo hoặc hậu môn.

Nếu không được điều trị, bệnh lậu có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm viêm nhiễm đường tiểu, viêm tuyến tiền liệt, viêm cầu thận và thậm chí là vô sinh. Để phòng tránh bệnh lậu ở nam, việc sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục là rất quan trọng. Nếu nghi ngờ mắc bệnh, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu ở nam

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu ở nam chủ yếu là qua đường tình dục, khi tiếp xúc với một người bị nhiễm vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae, chủ yếu thông qua quan hệ tình dục không an toàn. Dưới đây là một số yếu tố có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh lậu ở nam:

+ Quan hệ tình dục không bảo vệ: Không sử dụng bảo vệ như bao cao su khi quan hệ tình dục là một trong những yếu tố chính dẫn đến nhiễm bệnh lậu.

+ Quan hệ tình dục đồng tính nam: Nam giới có quan hệ tình dục với nam giới khác có nguy cơ cao hơn mắc bệnh lậu, do mức độ tiếp xúc với vi khuẩn cao hơn trong quá trình quan hệ tình dục.

+ Quan hệ tình dục nhiều đối tác: Có nhiều đối tác tình dục cũng tăng nguy cơ mắc bệnh lậu, đặc biệt khi không sử dụng bảo vệ.

+ Tiếp xúc với người nhiễm bệnh: Tiếp xúc với người mắc bệnh lậu cũng là một yếu tố nguy cơ, đặc biệt là trong các khu vực có tỷ lệ lây lan cao.

+ Sống trong môi trường đô thị: Những người sống trong các khu vực đô thị với mật độ dân số cao thường có nguy cơ cao hơn mắc bệnh lậu.

+ Tiếp xúc với các bệnh ngoài tiểu đường: Các bệnh như tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh lậu.

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới có thể gây ra các triệu chứng khác nhau, từ nhẹ đến nặng, và thậm chí có thể không có triệu chứng. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến của bệnh lậu ở nam giới:

+ Đau khi đi tiểu: Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh lậu ở nam giới là cảm giác đau hoặc khó chịu khi đi tiểu. Đau này có thể là do vi khuẩn gây viêm nhiễm trong đường tiểu.

+ Tiết dịch từ cậu nhỏ: Nam giới mắc bệnh lậu thường có tiết dịch từ cậu nhỏ. Dịch này có thể có màu vàng hoặc xanh, có mùi khác thường và thường là dấm.

+ Sưng hoặc đau ở âm đạo hoặc hậu môn: Bệnh lậu có thể gây viêm nhiễm ở các vùng này, dẫn đến sưng, đỏ, đau và khó chịu.

+ Sưng hoặc đau tinh hoàn: Trong một số trường hợp, bệnh lậu có thể gây viêm nhiễm ở tinh hoàn, dẫn đến sưng đau, khó chịu và thậm chí là viêm nhiễm nặng hơn.

+ Cảm giác đau hoặc khó chịu trong quan hệ tình dục: Bệnh lậu có thể gây ra cảm giác đau hoặc khó chịu khi thực hiện quan hệ tình dục.

THUỐC CHỮA BỆNH LẬU Ở NAM HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Thuốc chữa bệnh lậu ở nam được chọn lựa dựa trên loại bệnh lậu, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, và yếu tố kháng thuốc. Một số loại thuốc thông thường được sử dụng để điều trị bệnh lậu ở nam bao gồm:

Kháng sinh

Các kháng sinh như ceftriaxone hoặc cefixime thường được sử dụng để điều trị bệnh lậu. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kê đơn một liều duy nhất của ceftriaxone hoặc một liệu trình kháng sinh khác trong một thời gian ngắn.

Thuốc kháng vi khuẩn khác

Nếu vi khuẩn gây ra bệnh lậu đã phát triển kháng thuốc với các loại kháng sinh thông thường, bác sĩ có thể sử dụng các loại thuốc kháng vi khuẩn khác như azithromycin.

Thuốc chống viêm

Đối với những trường hợp nặng, bác sĩ có thể kê đơn thuốc chống viêm như ibuprofen để giảm đau và viêm.

Điều trị đồng thời

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kê đơn một liều thuốc chống nhiễm trùng như azithromycin và một liều thuốc kháng sinh khác như cefixime để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Điều trị cho đối tác tình dục

Đối với trường hợp bệnh lậu, đối tác tình dục của bệnh nhân cũng nên được điều trị đồng thời để ngăn chặn sự lây lan của bệnh.

Kiểm tra tái khám

Sau khi điều trị, bệnh nhân nên trở lại bác sĩ để kiểm tra tái khám và đảm bảo rằng bệnh đã được điều trị hoàn toàn.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng, bệnh lậu khá phức tạp và cần chữa trị đúng cách thì mới mang lại hiệu quả cao. Vì thế, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám kỹ càng, chỉ định áp dụng các phương pháp tốt nhất. Tại TPHCM, bạn có thể tham khảo và chọn Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, nơi có trình độ chuyên môn cao trong việc chữa trị các bệnh xã hội ở nam giới, trong đó có bệnh lậu.

Trên đây là thông tin liên quan đến thuốc chữa bệnh lậu ở nam. Nếu cần được tư vấn thêm hay đặt hẹn khám sớm, bạn có thể Nhấp vào Bảng chat bên dưới, bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ ngay!